0926.155.888

Cách chọn nệm cho người bị đau xương khớp

Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại tinh thần thoải mái, trí tuệ minh mẫn, năng lượng trong công việc và cuộc sống. Đối với những người đau xương khớp thì giấc ngủ của họ khó hơn những người bình thường. Do tình trạng nhức, đau từ chứng  bệnh gây ra mà giấc ngủ đối với họ rất vất vã. Bởi vậy, để có những giờ phút nghỉ ngơi chất lượng , chị em nên có cách chọn nệm phù hợp nhất.

 

cách chọn nệm

Chọn loại nệm phù hợp

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, giấc ngủ ngon sẽ giúp điều trị hiệu quả cho người mắc bệnh xương khớp. Do vậy, khi chọn nệm bạn cần tuân thủ những tiêu chí.

Chỉ chọn những loại nệm chính hãng, cao cấp, có như vậy mới đảm bảo được độ bền, tính đàn hồi và êm ái, phù hợp với mắc bệnh xương khớp, duy trì tư thế đúng và độ cong tự nhiên cho cơ thể.

Nên ưu tiên những cách chọn nệm êm ái, nhẹ nhàng, không nên chọn loại nệm quá cứng vì như vậy sẽ khiến đau nhức lưng và cơ, cảm giác không được thoải mái khi ngủ. Các loại nệm cứng sẽ gây chèn ép, phá vỡ độ cong tự nhiên của cột sống, buộc nó phải gồng lên khi ngủ, còn khi thức dậy thì sẽ cảm giác mệt mỏi.

Nệm dành cho người bị đau nhức xương khớp cũng phải có tác dụng hạn chế được khả năng lan truyền xung động. Bởi nếu không có chức năng này lực sẽ tác động và gây phản ứng ngược trở lại lên hệ cơ xương, làm giấc ngủ của mọi người sẽ không được thoải mái.

 

cách chọn nệm

 

Những người mắc bệnh xương khớp là những đối tượng tương đối nhạy cảm, do đó nệm dùng cho những người bệnh cần được cân nhắc và xem xét kỹ càng khi mua. Chọn nệm đã khó, chọn nệm cho người mắc bệnh xương khớp còn khó khăn hơn. Với những người chưa có kinh nghiệm, việc đưa ra sự lựa chọn sai lầm khi mua nệm sẽ gây nguy hiểm, khiến mức độ bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Khi mua đệm cho người bị mắc bệnh xương khớp bạn cần phải cẩn trọng, xem xét kỹ lưỡng nếu không muốn bệnh tình của những người thân trở nặng hơn. Thị trường với nhiều loại nệm khác nhau, thật giả lẫn lộn. Cách chọn nệm đối với mỗi đối tượng như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay thậm chí là người bị bệnh xương khớp cũng cần lựa chọn một loại phù hợp nhất.

Theo các chuyên gia, người mắc bệnh xương khớp sẽ thích hợp với loại nệm cao su thiên nhiên. Điểm lưu ý là khi lựa chọn bạn nên tránh những sản phẩm quá mỏng và mềm. Ưu tiên những loại nệm dày vì nó sẽ giúp nâng đỡ hệ xương, tránh xảy ra tình trạng võng, lún, gây chèn ép khiến bệnh càng thêm nặng.

Vào mùa đông, bạn có thể chọn nệm lò xo, nệm cao su tự nhiên để giúp giữ thân nhiệt, làm nóng chân tay, cơ thể, hạn chế việc đau khớp vì sự tác động của thời tiết. Hi vọng với những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn tìm được một chiếc nệm ưng ý và phù hợp với những người thân yêu. Cách chọn nệm hoàn hảo sẽ thể hiện được sự khéo léo và quan tâm những người thân chu đáo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.