0926.155.888

Kinh nghiệm Chọn Mua Nệm Cho Người Lớn Tuổi

Người lớn tuổi thường khó ngủ, cơ thể mệt mỏi hay mắc phải bệnh đau nhức xương khớp. Họ cần rất nhiều thời gian để nghĩ ngơi, chỉ cần thay đổi cơ thể có những biểu hiện khó chịu. Nếu bạn không tìm cách giải quyết kip thời có nguy cơ dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Việc lựa chọn nệm cho người lớn tuổi phù hợp giúp chăm sóc sức khỏe họ một cách tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

nệm cho người lớn tuổi

 Kinh nghiệm bỏ túi

Bạn nên ưu tiên những loại nệm có độ thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt, tránh tình trạng bí bức, khó chịu.  Nệm thoáng khí phù hợp với mọi lứa tuổi và phù hợp với mọi gia đình. Nhất là vào những ngày hè oi bức, nệm phần nào giúp giải tỏa nhiệt độ trong cơ thể. Nệm làm từ chất liệu bông ép, cao su tự nhiên hay xơ dừa là hai lựa chọn đáng cân nhắc về độ thoáng khí. Loại đệm này có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt giúp người dùng không cảm thấy bí bức hay khó chịu khi nằm trong thời gian lâu dài.

Độ dày nệm cho người lớn tuổi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và quá trình di chuyển của người lớn tuổi. Nệm quá thấp thường không êm dễ dẫn đến chứng đau lưng; quá cao lại gây bất tiện khi lên, xuống giường. Không nên chọn nệm quá dày hoặc quá thấp vì như vậy sẽ cản trở việc di chuyển hay trở mình. Nếu chọn nệm cao su thì tốt nhất nên chọn loại có độ cao từ 10 đến 15cm là vừa. Khi đó, người lớn có thể dễ dàng thay đổi tư thế, cử động và đồng thời nệm cũng đảm bảo được sự thông thoáng.

Vì vậy, cần lựa chọn độ dày đệm thích hợp với mọi hoạt động người già. Theo các chuyên gia sức khỏe, số chỉ độ dày hoàn hảo nhất dao động từ 10-15 cm nhằm mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi nghỉ ngơi cũng như lúc ngủ.

 

nệm cho người lớn tuổi

 

Nên chọn nệm cho người lớn tuổi có độ phẳng khi nằm, không bị xẹp lún. Người già khi nằm trên nệm có độ trũng sẽ bị ảnh hưởng đến cột sống nghiêm trọng. Về độ cứng, tốt nhất nên chọn loại vừa phải như nệm cao su thiên nhiên loại nệm này sẽ giúp cột sống thẳng, tránh cong võng.Vì ưu điểm của nệm cao su tự nhiên là có độ đàn hồi tốt, êm ái, chắc chắn và bền. Một tấm đệm cao su có thể dùng tốt 10-20 năm. Những lỗ nhỏ trên cao su giúp lưu thông không khí tốt, thông thoáng. Khả năng nâng đỡ cột sống người nằm rất tốt.

Vì là loại sản phẩm được khá đông đảo người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nên nệm cao su bị làm giả nhiều. Để chọn mua nệm cho người lớn tuổi, khi mua, nên kiểm tra tên thương hiệu và mã số dập trên đệm có trùng với phiếu bảo hành hay không. Đặc biệt với đệm cao su thiên nhiên, nếu có các chứng nhận về chất lượng như ECO và LGA niêm yết trên đệm thì bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.