0926.155.888

Nệm cao su thiên nhiên có cần phải vệ sinh không?

Không phải khách hàng nào cũng có thời gian để tìm hiểu về các khâu vệ sinh nệm. Đặc biệt là nệm cao su thiên nhiên, cách vệ sinh phổ biến thường thấy đó là đem nệm phơi ngoài  nắng. Để an tâm về sức khoẻ chúng ta cần chú ý đến những thông tin dưới đây để sử dụng nệm một cách hiệu quả và an toàn nhất.

 

 

nệm cao su thiên nhiên

Hướng dẫn cách sử dụng, vệ sinh nệm cao su thiên nhiên

Trước khi mua nệm bạn nên chú ý chọn nệm phù hợp với kích thước của Giường. Sao cho nệm cao su được đặt lọt vào bên trong cách cạnh giường từ 3 đến 5 cm. Không nên chọn giường quá hẹp với kích thước nệm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nệm về lâu dài.

Nên đặt nệm trên mặt bề phẳng, đảm bảo không bị vênh, nhấp nhô. Phần chân nệm có hình lỗ vuông (đối với Nệm có 1 mặt lỗ vuông và 1 mặt lỗ tròn) ở bên dưới, phần lổ tròn nhỏ nằm ở trên. Mỗi chiếc nệm cao su trong nhà cần được bọc ít nhất 01 lớp áo vỏ bảo vệ. Và trong quá trình sử dụng, khách hàng phải đảm bảo nệm cao su thiên nhiên phải được bọc thêm 01 lớp áo Drap bên ngoài với chất liệu phù hợp để hạn chế các tác động của mùi hôi cơ thể thẩm thấu vào nệm, có thể dẫn đến các tác động không mong muốn lên bề mặt nệm như : nệm bị sậm màu, nệm có mùi ….

Giữ nệm luôn sạch sẽ, thông thoáng và thường xuyên thay đổi áo nệm hàng tuần. Không nên đặt vật nặng, vật nhọn lên nệm. Không nên dùng các thiêt bị tỏa nhiệt như là (ủi) trên nệm. Không nên đặt nệm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Lưu ý, nên đặt nệm ở những vị trí thông thoáng, không bị ẩm ướt. Tránh đặt Nệm tại những nơi hóa chất, gần nguồn nhiệt hoặc các thiết bị tỏa nhiệt.

Khi cần dịch chuyển nệm cao su thiên nhiên nên gấp cuốn tròn nệm, sao cho đầu phần chân nệm (lỗ vuông/ lỗ tròn hình trụ lớn) nằm vào trong, phần lỗ tròn ra bên ngoài. Tránh đổ các hóa chất, dung môi, chất lỏng lên nệm. Trước khi sử dụng nệm, bạn nên mở lớp nilong bảo vệ và để thoáng khí khoảng 3 -5 tiếng. Sản phẩm mới luôn có mùi đặc trưng và mùi này hoàn toàn vô hại, nó sẽ dần biến mất sau vài tuần sử dụng.

 

nệm cao su thiên nhiên

 

Như chúng ta biết, cao su thiên nhiên có đặc tính kháng vi khuẩn cao, khác với những dòng sản phẩm nhân tạo trên thị trường do đó không cần phải rửa giặt. Nếu vô tình để  đổ chất lỏng hoặc đồ bẩn lên nệm cao su thiên nhiên, thì cần lưu ý xử lý  theo một số  điều kiện rất quan trọng  sau:  Đó là không bao giờ để  lõi (ruột nệm) được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì nó có thể phá hủy các vật liệu cao su. Khi cần làm sạch vết bẩn cần để nệm nơi bóng râm, thoáng khí không ẩm ướt hoặc sấy bằng quạt máy cho khô từ từ.

Thiết kế bên trong nệm cao su gồm các lỗ thoát khí bề mặt khiến cho bụi bẩn sau thời gian dài sử dụng bị ứ đọng. Tháo lớp áo bảo vệ nệm ra và dùng máy hút bụi làm sạch bụi mặt nệm. Lưu ý không dùng vật cứng hay đồ vật cứng tác động làm hư rách bề mặt nệm. Vì thế bạn nên định kỳ 4-6 tháng phải vệ sinh bề mặt nệm 1 lần.

Sử dụng nước pha loãng với bột giặt sau đó dùng khăn sạch thấm nước bột giặt pha sẵn lau sạch cho đến khi vết bẩn phai đi. Lau như vậy liên tục nhiều lần cho khô sạch hẳn. Dùng quạt sấy khoảng 2-3 giờ cho khô hẳn trước khi mặc áo nệm cao su thiên nhiên để sử dụng trở lại. Không dùng hóa chất hay cồn, xăng …để tẩy vết bẩn vì như thế sẽ phá hủy cao su.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.