0926.155.888

Nệm cao su thiên nhiên được hình thành như thế nào?

Những chiếc nệm làm từ chất liệu không nguồn gốc sẽ khiến những người có cơ địa dị ứng đối mặt với các cơn dị ứng cấp hoặc cơn hen suyễn. Nhiều người đã tới bệnh viện vì bị hen suyễn không rõ lý do, lo lắng đi tìm tác nhân mà ít khi nghĩ tới tấm nệm trong phòng ngủ. Chuyển sang sử dụng nệm cao su thiên nhiên liệu có ổn? Bạn có biết trong nệm cao su thiên nhiên có thành phần gì?

 

nệm cao su thiên nhiên

Cao su thiên nhiên

Cây cao su tên khoa học là Hevea Brasiliensis có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ, cùng với quá trình xâm chiếm thuộc địa của thực dân Pháp. Cây cao su đã được đem đến các khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Trải qua quá trình phát triển, việc trồng cây cao su hiện nay được thực hiện một cách khoa học để đảm bảo tính hiệu quả cao cũng như chất lượng mủ cao su là tốt nhất. Kể từ lúc trồng thì phải sau khoảng 6 năm thì cây mới có thể thu hoạch mủ và việc thu hoạch này có thể tiến hành đến gần 100 năm.

Quá trình khai thác mủ cao su để làm nệm cao su thiên nhiên diễn ra vào thời điểm sáng sớm 2-3h sáng. Các công nhân sẽ dùng dao chuyên dụng để cạo đi lớp vỏ bên ngoài của cây theo một đường chéo từ trên xuống. Từ đường cạo này thì mủ cao su sẽ tiết ra theo vết cắt để chảy vào một cái chén đựng mủ đặt ở phía dưới. Mủ cao su sẽ chảy ra liên tục trong vòng 6 tiếng đồng hồ và sau đó người khác thác sẽ lần lượt đi thu lượng mủ có được từ các chén. Việc khai thác này được lặp lại đều đặn theo chu kỳ như vậy mỗi ngày.

 

nệm cao su thiên nhiên

 

Một tấm nệm làm từ bao nhiêu mủ?

Theo như tính toán của nhà sản xuất thì để có được 1 tấm nệm cao su trung bình phải khai thác một khu vực rộng 12 hecta trong vòng một ngày. Để sản xuất ra một tấm nệm cao su thiên nhiên đòi hỏi một lượng không nhỏ mủ cao su. Tuy nhiên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm vì việc khai thác mủ cao su không hề gây hại cho cây hay gây ô nhiễm môi trường.

Để chất lỏng mủ cao su thành một vật liệu dạng rắn như tấm nệm. Phải trải qua khá nhiều giai đoạn khác nhau. Hiện nay có khá nhiều công nghệ để sản xuất ra nệm cao su, tuy vậy về cơ bản thì các công nghệ này vẫn dựa trên một nguyên lý chung là dùng một số chất để trùng ngưng mủ cao su rồi chuyển hóa từ dạng lỏng sang dạng chất rắn.

Việt Nam là đất nước của những rừng cao su bạt ngàn, diện tích trồng cao su  ở nước ta thuộc Top cao trên thế giới. Với nguồn nguyên liệu dồi dào đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất nệm đã cho ra đời những tấm nệm cao su thiên nhiên với độ thân thiện cao về môi trường. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin về nệm tự nhiên chính hãng tại website: https://nemson.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.