0926.155.888

Tìm hiểu về quy trình sản xuất nệm cao su

Sản phẩm nệm cao su là sản phẩm rất gần gũi với đời sống của chúng ta. Hầu hết các gia đình đều có loại sản phẩm này. Tuy nhiên, việc sản xuất ra những tấm nện chất lượng từ cao su tự nhiên như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ cho người đọc biết được quy trình sản xuất của sản phẩm này ra sao nhé.

quy trình sản xuất nệm cao su

Tìm hiểu những yêu cầu trong sản xuất nệm cao su

Việc sản xuất nệm cao su tự nhiên cần những yêu cầu nhất định như cần bao nhiêu mủ cao su, làm thế nào để tạo ra một chiếc nệm chắc chắn:

Tìm hiểu phương pháp áp dụng để tạo nệm cao su

Những chiếc nệm cao su đã quá quen thuộc với người tiêu dùng hiện nay. Việc sử dụng chúng hàng ngày khiến nhiều người tò mò không biết làm thế nào có thể sản xuất ra sản phẩm này từ những chất lỏng mủ cao su.

Đặc tính của mủ cao su là có dạng lỏng và màu trắng sữa nhưng chúng có một đặc tính vật lý hết sức thú vị. Đó là có thể biến thành một dạng dẻo khá bền bỉ và đàn hồi cao nhờ các biện pháp xử lý. Khi qua xử lý người dùng sẽ có được những tấm đệm xốp dẻo dai. Hiện nay, quy trình sản xuất sản phẩm này được biết đến với 2 phương pháp chủ yêu sau đây.

Phương pháp Talalay

Với phương pháp này hiện còn khá mới mẻ và ít sử dụng hơn so với phương pháp Dunlop. Mủ cao su ở phương pháp này khi đang ở dạng lỏng sẽ được chuyền vào thành khuôn mẫu và đóng kín lại. Sau đó người dùng sử dụng chân không để thực hiện phân tán, dàn đều chúng ra khắp khuôn. Điều này giúp cho quá trình sản xuất nệm được đều hơn.

Sau đó, người dùng cho nệm cao su vào đông lạnh và làm nóng chúng để tạo ra chất rắn vĩnh viễn. Khi mủ cao su đã được tạo thành khối rắn theo khuôn mẫu sẵn sang thì có thể đi vào sử dụng.

Với phương pháp này, người ta không thể tạo ra được những lượng mủ lớn. Vì vậy mà những sản phẩm nệm thường là các khối nhỏ được lắp ghép vào với nhau.

Phương pháp Dunlop:

Với phương pháp này, các nhà sản xuất sẽ thực hiện trộn mủ cao su sao cho tạo thành bọt. Sau đó sẽ tiến hành đặt hỗn hợp bọt này lên các khuôn hình để tạo ra hình dạng cố định của nệm. Tiếp theo cho khuôn này đi vào trạm rửa để tiến hành lọc rửa các chất lỏng và bụi bẩn lẫn trong đó. Các khối bọt cao su sẽ được tiến hành làm khô thông qua không khí nóng.

Với phương pháp này bọt cao su có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau. Khi sản xuất sản phẩm sẽ có nhiều lỗ thông khí hoạc các đường kẻ theo như mong muốn của người dùng… THường là sẽ theo khuôn đúc sẵn để tạo ra những chiếc nệm cao su hoàn chỉnh.

Số lượng mủ cao su để sản xuất đệm

Để sản xuất được một tấm nệm cao su từ thiên nhiên thì lượng mủ cao su cần là khá lớn. Trung bình số lượng mủ này sẽ lên đến khoảng 120 lít. Đây là số lượng lớn nên cần thu hoạch nhiều.

Theo nhiều chuyên gia cho hay, một tấm nệm cao su là sản phẩm của tự nhiên và việc sử dụng chúng sẽ góp phần tạo ra môi trường thế giới tốt hơn. Bởi khi người dùng nhiều nệm này hơn thì số lượng sử dụng và trồng cây cao su sẽ phải ra tăng mới đáp ứng được nhu cầu. Khi lượng cây được trồng nhiều hơn sẽ giúp cho môi trường trong lành hơn, loại bỏ carbon dioxide trong không khí, tạo công ăn việc làm hơn cho nhiều người.

Trong quá trình khai thác mủ cao su không hề làm phá hủy hay gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Vì vậy mà mang lại lợi ích cho môi trường rất lớn. Trung bình, các cây này có thể số hơn 100 năm. Từ 0-30 năng sẽ ngừng cung cấp mủ nhưng chúng vẫn được trồng và phát triển cho ngành cung cấp gỗ tự nhiên.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất nệm cao su

Để sản xuất ra được những sản phẩm này việc áp dụng phương pháp kể trên cần phải tuân thủ theo quy trình nhất định. Chúng ta có thể tìm hiểu được quy trình này ra sao nhé.

Sản phẩm được nệm cao su hiện được sản xuất theo một quy trình tự động hoàn toàn. Đầu tiên là trộn mủ cao su dạng lỏng để tạo ra bọt khí. Khi đã tạo ra được mật độ thích hợp thì sẽ đưa những bọt khí được trộn lẫn vào. Chúng giúp cho việc truyền dẫn không khí vào bên trong mủ cao su và tạo ra các tế bào mở.

Sau khi bọt không khí đã hoàn hảo truyền vào bên trọng và có được cho vào khuôn chứa lỗ lõi định hình. Các khuôn này sẽ được lưu hóa làm nóng nên. Mô hình của đệm sẽ được xác định qua cấu trúc lõi pin trong khuôn nên giúp lỗi thoát trong nệm lớn hơn và làm mềm hơn.

Cuối cùng, khi cao su được lấy ra khỏi khuôn và được rửa kỹ lại thì được kiểm tra xem đã hoàn thiện về độ cứng, mật độ hay chưa. Điều này giúp đảm bảo chất lượng ra thị trường.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được nệm cao su có quy trình sản xuất như thế nào. Đồng thời qua đây, các kiến thức về phương pháp sản xuất, số lượng mủ cũng được chú ý. Hiện nay, các sản phẩm nệm cao su tự nhiên được cung cấp bởi nệm sơn với nhiều sản phẩm đa dạng, giá cả phải chăng và chất lượng tốt cho người dùng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.